Tin tức vay 60 triệu phải trả nợ lãi đến hàng chục tỷ đồng

 Theo thông tin được biết, chị N.T.P.T tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 TPHCM gửi đơn cầu cứu tới báo về việc nợ của mình. Theo lời của chị T cho biết thì tháng 8 năm 2018 do khó khăn về tài chính nên chị đã tìm tới thông tin cho vay tiền nhanh trên mạng. Sau đó chị đã vay của một người đàn ông tên Trường không rõ lai lịch với số tiền là 60 triệu đồng.

vay 60 triệu phải trả nợ lãi đến hàng chục tỷ
Vay 60 triệu phải trả nợ lãi đến hàng chục tỷ

 Sau khi trình bày qua điện thoại với nhu cầu cần vay tiền của mình, thì ông Trường đã đến tận nhà yêu cầu để xem sổ hộ khẩu, CMND chụp ảnh nhà và đồng ý cho tôi vay 60 triệu đồng. Hình thức cho vay trả lãi và gốc theo ngày trong vào 40 ngày thì lãi là 12 triệu đồng, lãi suất vay là 20% trên 40 ngày. Thế nhưng, ông Trường không viết giấy cho vay nợ mà yêu cầu tôi viết giấy nhận tiền cọc thuê nhà và mua xe giúp anh ta. Khi tôi thắc mắc và hỏi thỉ anh ta nơi là giấy tờ để hợp thức hóa, nếu trả tiền theo đúng thời hạn thì không có vấn đề gì.

vay chục triệu trả chục tỷ
Vay chục triệu trả chục tỷ

 Tuy vay 60 triệu đồng thế nhưng chị chỉ nhận được 50,4 triệu đồng với lý do trừ 10% phí dịch vụ, đóng trước 2 ngày lãi. Và hằng ngày chị T phải trả cho ông Trường 1,8 triệu đồng trong đó 1,5 triệu đồng tiền gốc và 300.000 đồng tiền lãi. Chuyện cũng sẽ không có vấn đề gì nếu như chị T trả đủ số tiền theo hằng ngày trong vòng 40 ngày. Tuy nhiên, khi chị T chậm trả hoặc quên trả một ngày sẽ nhận được nhiều số điện loại lạ gọi tới hăm dọa, đòi nợ.

vay nợ 60 triệu phải trả đến hàng chục tỷ đồng
Vay nợ 60 triệu phải trả đến hàng chục tỷ đồng

 Theo chị chia sẻ: “họ gọi điện thoại đòi nợ, và người này giới thiệu cho người kia cho nhau số điện thoại của tôi, điện thoại tới mời chào cho vay tiền của họ. Họ nói rõ mục đích cho tôi vay là để tôi trả nợ cho ông Trường với nhiều gói vay khác nhau”. Vì không thể trả được khoản nợ cũ cho nên chị T đã vay của họ để lấy tiền trả cho người kia. Cứ thế mà có hôm chị phải trả tiền lên tới 150 triệu đồng/1 ngày. Tính đến ngày 20/12/2018 những người cho chị T vay cộng dồn tiền từ gốc đến lãi thì khoản nợ lên tới 7 tỷ đồng. Vì liên tục bị gây áp lực và bị họ đến tận nhà đòi nợ, đe dọa cho nên chị T đã báo gia đình để vay mượn, bán đất trả cho nhóm đối tượng này 6,8 tỷ đồng. Còn khoản nợ 200 triệu đồng chưa trả được và chị tiếp tục vay của người này trả cho người kia. Tính đến nay chị đã vay gần 30 người số tiền lên đến 3 tỷ đồng. Hiện tại chị T đã mất đi khả năng trả nợ và hằng ngày bị họ đòi nợ khủng bố tinh thần. Cho nên chị đã gửi đơn cầu cứu về việc vay 60 triệu phải trả nợ lãi đến hàng chục tỷ đồng để giải quyết được vấn đề này.