Tìm hiểu về western Union là gì?

 Western Union là dịch vụ dành cho những người đi du nhập trên khắp thế giới, có nhu cầu thanh toán chuyển khoản. Dịch vụ này là nơi để gửi gắm niềm tin cho những ai muốn chuyển tiền quốc tế, trong môi trường kinh tế hội nhập hiện nay. Dịch vụ này có thể chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND và đa có mặt trên 200 quốc gia trên thế giới.

 Nếu bạn đang lo lắng vì chuyển tiền quốc tế sẽ đòi hỏi những điều kiện khắt khe và chi phí cao, thì nên tham khảo bài viết này. Bởi Western Union là dịch vụ chuyển tiền không mất phí, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền đến bất cứ quốc gia nào mà không lao mất một khoản phí nào.

Lợi ích của dịch vụ Western Union:

  Có mạng lưới giao dịch rộng khắp trên thế giới.
  Thực hiện thủ tục nhanh gọn, đơn giản, không cần phải có tài khoản ngân hàng.
  Thời gian giao dịch khá nhanh, chỉ mất khoảng 5 phút tiền sẽ đến tay người nhận, không phải chờ đợi lâu.
  Độ bảo mật cao, an toàn.
  Có đa dạng đơn vị tiền tệ.

western Union là gì
Western Union là gì?

Hướng dẫn chuyển tiền Western Union

  Chuyển tiền qua Western Union không khó, nhưng người đi gửi phải đến trực tiếp ngân hàng để có thể thực hiện các thủ tục cần thiết. Hình thức chuyển tiền này có tính bảo mật cao nên rất an toàn.

Các hình thức gửi tiền:

  Gửi tiền trực tuyến online, tuy nhiên hình thức này chưa được áp dụng tại Việt Nam.
  Gửi tiền qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và IOS, cũng chưa có tại Việt Nam.
  Gửi qua điện thoại cũng chưa áp dụng tại Việt Nam.
  Hình thức duy nhất được áp dụng tại Việt Nam đó chính là gửi qua đại lý của Western Union. Nếu muốn chuyển tiền qua hình thức này các bạn có thể đến các tiệm vàng hoặc ngân hàng để thực hiện dễ dàng.
  Gửi tiền qua tài khoản ngân hàng, với hình thức này người gửi phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết về người nhận để có thể chuyển tiền.

tìm hiểu về western Union
Tìm hiểu về western Union

Hướng dẫn cách chuyển:

  Chuyển tiền rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ mất vài phút thì người nhận có được tiền. Có hai hình thức chuyển tiền phổ biến là chuyển online và offline. Tuy nhiên, hình thức chuyển Western Union online thì cần phải có tài khoản ngân hàng trước mới thực hiện được giao dịch.

Chuyển online:

  Đầu tiền cần truy cập vào tranh chủ của Western Union.
  Tiếp theo ở đầu trang sẽ hiển thị mục send money, nhấn vào đó.
  Sau đó điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu.
  Cuối cùng là nhận vào chuyển tiền và hoàn tất quy trình chuyển.

thế nào là western Union
Thế nào là western Union?

Chuyển offline:

  Đầu tiên nên đến các điểm giao dịch gần nhất của Western Union như: bưu điện, sân bay, ngân hàng, đại lý du lịch,…để có thể chuyển tiền.
  Tiếp theo sẽ điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào phiếu chuyển tiền, rồi đưa phiếu gủi tiền cho đại lý, giấy tờ tùy thân hợp lên và số tiền muốn chuyển.
  Sau đó người chuyển sẽ nhận được phiếu biên nhận và mã chuyển tiền gồm 10 chữ số.
  Tiếp đến người chuyển tiền sẽ liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết.
  Cuối cùng người nhận tiền sẽ đến các điểm giao dịch gần nhất của Western Union, để điền đầy đủ các thông tin mà người chuyển cung cấp là nhận được tiền.

 Khi thực hiện chuyển tiền cần đi trong giờ hành chính và nên đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn và hướng dẫn kỹ hơn. Hình thức chuyển này hơi bất lợi cho những người công dân không biết tiếng bản địa có nhu cầu chuyển tiền.

 Trên đây là những chia sẻ của công ty cho vay tiền của chúng tôi về định nghĩa Western Union là gì cũng như những gì liên quan đến hình thức này giúp mọi người hiểu được cũng như khi cần chuyển tiền không phải bỡ ngỡ.