Tìm hiểu về lãi suất phẳng là gì?

 Khi khách hàng vay vốn tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ được nghe nhắc đến vấn đề lãi suất phẳng. Tuy nhiên ít có người hiểu rõ về nó, vậy sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, lãi suất phẳng là gì? Và sự thật đằng sau nó như thế nào?

Lãi suất phẳng là gì?

 Lãi suất phẳng là hình thức tính lãi được mà các tổ chức tài chính, ngân hàng áp dụng chung với lãi suất thả nổi. Với khoản vay được tính bằng lãi suất phẳng, thì khách hàng phải chi trả mức lãi suất trong suốt kỳ hạn vay là dựa vào số vốn vay ban đầu.

Sự thật đằng sau lãi suất phẳng như thế nào?

  Mức lãi suất phẳng luôn thấp hơn các hình thức tính lãi khác, do đó mà nhiều người thấy vậy thì cho đó là mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, sự thật là những hình thức trả lãi kia có mức lãi suất cao hơn, nhưng số tiền lãi phải trả lại thấp hơn rất nhiều.

lãi suất phẳng là gì
Lãi suất phẳng là gì?

Hướng dẫn cách tính lãi suất phẳng

 Với cách tính lãi suất phẳng thì mức lãi suất luôn cố định và cứ thế duy trì trong suốt quá trình vay vốn. Do đó, mà người vay vôn không cần phải tính toán mức lãi suất ở mỗi kỳ hạn, vì nó như nhau.
  Khi khách hàng có nhu vay ngắn hạn thì mới nên chọn lãi suất phẳng, bởi như vậy mức lãi suất bạn phải trả sẽ thấp hơn các hình thức trả lãi khác.
  Tuy nhiên, không nên lựa chọn lãi suất phẳng cho gói vay dài hạn, bởi lãi suất này sẽ ở mức rất cao và khó được chấp nhận.
Với các thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được lãi suất phẳng là gì? Và sự thật đằng sau nó như thế nào. Nếu có nhu cầu vay vốn và muốn chọn lãi suất phẳng thì có thể tham khảo bài viết này, để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

thế nào là lãi suất phẳng
Thế nào là lãi suất phẳng?

Phương thức trả lãi nào có lợi cho người đi vay

Cách tính trên dư nợ ban đầu:

 Với hình thức trả lãi này mức lãi suất sẽ luôn cố định và được duy trì trong suốt thời gia vay vốn, người đi vay không cần phải tin toán vào mỗi kỳ hạn trả lãi.
  Khi lãi suất vay thấp hơn nhiều so với dư nợ giảm dần thì mới nên chọn hình thức trả lãi này.
  Không nên chọn gói vay dài hạn cho hình thức trả lãi này, vì thời gian vay vốn càng dài thì mức lãi suất sẽ càng cao.

tìm hiểu về lãi suất phẳng
Tìm hiểu về lãi suất phẳng

Cách tính lãi trên dư nợ giảm dần:

 Số tiền lãi phải trả cho tổ chức tài chính cho vay sẽ dựa vào số vốn vay ban đầu.
  Lãi suất vay sẽ thay đổi vào mỗi kỳ hạn nên người đi vay sẽ gặp nhiều rủi rõ trong việc trả nợ.
  Người đi vay phải trả tiền lãi cho tổ chức tín dụng cho vay tăng lên chóng mặt khi bị áp dụng mức lãi suất vay cao. Người đi vay sẽ phải đóng phạt khi rơi vào tình cảnh trả nợ chậm, không đúng kỳ hạn.
Các hình thức vay tiền sẽ là giải pháp tốt giúp cuộc sống của gia đình bạn thoải mái hơn, nếu sử dụng hợp lý và đúng đắng. Người đi vay cốn cần nắm rõ về mức lãi suất khi vay, để chọn được gói vay phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Muốn hiểu rõ hơn về các hình thức trả lãi thì nên tìm đến các công ty tài chính uy tín, để được tư vấn cụ thể hơn.