Thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất?

  Với thời buổi hiện đại, thì con người cũng có cách tiêu dùng hiện đại để chi tiêu trong gia đình, đó là sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, rất dễ bị sập bẫy chi tiêu nếu không hiểu rõ về thẻ tín dụng. Vậy thì, thẻ tín dụng là gì? Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng nhất? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Thẻ tín dụng là gì?

 Thẻ tín dụng cũng là một loại thẻ ngân hàng nhưng nó có tính năng chi trả, thanh toán các giao dịch mua bán hàng hóa và dịch vụ, mà không cần dùng tiền mặt trong thẻ. Có cách hiểu khác là các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ cho người bán tạm ứng tiền trong hạn mức tín dụng được cấp.
  Sau đó, khi đến kỳ hạn thanh toán, thì chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ hoàn trả tiền cho giao dịch đó. Chủ thẻ có thể được thanh toán dần và phải thanh toán trước ngày đáo hạn.

thẻ tín dụng là gì
Thẻ tín dụng là gì?

Cách sử dụng thể tín dụng đúng nhất

Luôn nhớ thẻ tín dụng là thẻ mượn nợ ngân hàng:
  Vì thẻ tín dụng không cần nạp tiền mặt ngay mà có thể sử dụng trước, có từ khoảng 55 ngày không tính lãi suất kể từ lúc quẹt thẻ. Do đó, mà rất nhiều người quên rằng mình đang mượn nợ, mà cứ mua sắm thả ga. Chính vì vậy, mà trở thành con nợ lúc nào không hay, lãi suất ngày càng cao mà không thể xoay sở được để trả nợ.

Hiểu rõ số tiền thanh toán tối thiểu và thời hạn thanh toán:

  Số tiền tối thiểu nghĩa là số tiền ít nhất mà người chủ thẻ nạp vào thẻ tín dụng để khi đến hạn thì trả nợ cho tổ chức tài chính, ngân hàng, nếu không sẽ bị trả nợ chậm và gặp phải rủi ro không mong muốn.
  Với các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ có ngày đến hạn thanh toán nằm trong vòng 25 ngày, tùy vào từng nơi.

sử dụng thẻ tín dụng
Sử dụng thẻ tín dụng

Nắm rõ thời gian gia hạn và cách tính lãi suất thẻ tín dụng:

  Nhiều người nghĩ thời gian đầu sử dụng thẻ không bị tính lãi nên cứ mua sắm thoải mái, mà quên luôn ngày đến hạn trả nợ và mức tiền phí thanh toán tối thiểu, để bị nợ ngân hàng với lãi suất và phí rất cao.
  Do đó, nên nắm rõ thời gian gia hạn và cách tính lãi suất thẻ tín dụng để có thể sử dụng và chi tiêu hợp lý nhất.

Hiểu rõ hạn mức tín dụng là gì:

 Hạn mức tín dụng là số tiền mà các tổ chức tín dụng, ngân hàng tạm ứng cho khách hàng để thanh toán các giao dịch mua bán. Hạn mức tín dụng cao hay thấp còn tùy vào năng lực tài chính, thu nhập, lịch sử tín dụng của khách hàng, khả năng thỏa mãn và điều kiện mở thẻ của bạn với các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

cách sử dụng thẻ tín dụng
Cách sử dụng thẻ tín dụng

Không bao giờ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng:

  Rút tiền mặt tín dụng thường có mức tính phí lãi suất rất cao, do đó không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, nếu không muốn mình trở thành con nợ.

Bảo mật tối đa thông tin thẻ tín dụng:

 Thẻ tín dụng có tính bảo mật rất cao, nhưng trong khi thanh toán thì sẽ tín dụng không yêu cầu nhập mã pin nên sẽ dễ bị mất nếu rơi vào tay kẻ xấu. Ngoài ra, mặt trước và sau thẻ nếu thanh toán trực tiếp sẽ rất dễ bị đánh cắp.
  Do đó, nếu đăng nhập tài khoản online thì nên xóa tài khoản khỏi máy tính của người khác.

 Trên đây là những chia sẻ của công ty tài chính cho vay tiền của chúng tôi về thẻ tín dụng từ các chuyên gia của chúng tôi. Nếu bạn cần hỗ trợ về các khoản tín dụng chỉ cần liên hệ sẽ có được những tư vấn tốt.