Nhận thế chấp sổ hồng đã cầm qua ngân hàng có hợp pháp không?

 Một trong những từ khóa được cộng đồng mạng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay đó là: Nhận thế chấp sổ hồng đã cầm qua ngân hàng có hợp pháp không? Vậy câu trả lời chính xác cho thắc mắc đó là gì? Sổ hồng đã cầm qua ngân hàng có thế chấp được nữa không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc vay tiền đó.

Thế chấp sổ hồng đã cầm qua ngân hàng có hợp pháp không?

 Sổ hồng đã cầm qua ngân hàng liệu có mang đi thế chấp được nữa không? Hành động này liệu có trái với pháp luật? Đây hiện là câu hỏi được thu hút được rất nhiều công chúng quan tâm. Trên thực tế trường hợp này đã xảy ra khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

 Hành động này chỉ hợp pháp khi có sự đồng ý của hai bên đó là bên nhận thế chấp với bên ngân hàng. Trong trường hợp bên bán và bên nhận thế chấp vẫn tiến hành giao dịch mà không có sự đồng ý của bên ngân hàng thì khi rủi ro xảy ra người nhận thế chấp sẽ bị tổn thất và chịu rủi ro.

 Tất cả mọi hành động và thỏa thuận của ba bên đều phải có văn bản giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật. Các bên đã ký có nghĩa vụ thực hiện mọi nội dung đã cam kết trong biên bản pháp lý.

the-chap-so-hong-qua-ngan-hang-co-vi-pham-phap-luat-khong
Thế chấp sổ hồng qua ngân hàng có vi phạm pháp luật không?

Những cách để nhận biết sổ hồng đã bị cầm qua ngân hàng

 Một trong những cách để nhận biết sổ hồng đã cầm qua ngân hàng chưa đó là: Tìm hiểu thông tin về người bán, kiểm tra lại thông tin tại cơ quan có thẩm quyền, chú ý đến hợp đồng đặt cọc.

Tìm hiểu thông tin về người bán

 Đây hiện là một trong những cách đơn giản nhất để tìm hiểu sổ hồng đã qua thế chấp hay chưa. Để tránh trường hợp người mua mua nhầm phải sổ hồng đã cầm qua ngân hàng và tránh những rủi ro khi mua thì: Người mua phải tìm tìm đầy đủ thông tin về người bán.

 Ví dụ như thông tin người bán cung cấp có chính xác không? Người bán có đang vướng mắc nợ nần, thế chấp và đang cần giải quyết hay không? Những thông tin có được sẽ là cơ sở giúp bạn quyết định có nên tiếp tục mua nữa không?

Kiểm tra thông tin tại cơ quan có thẩm quyền

 Một trong những phương pháp giúp bạn biết được chính xác sổ hồng đã được cầm qua ngân hàng chưa đó là đến các cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra và xác nhận lại thông tin. Phương pháp này sẽ mang lại độ chính xác và hiệu quả rất cao. Hiện tại phương pháp này được rất nhiều người áp dụng khi quyết định mua nhà.

cach-nhan-biet-so-hong-da-cam-qua-ngan-hang
Cách nhận biết sổ hồng đã cầm qua ngân hàng

Chú ý đến hợp đồng đặt cọc

 Hợp đồng đặt cọc sẽ là một trong những bằng chứng bảo vệ được quyền lợi cho người mua. Nội dung của hợp đồng đặt cọc bao gồm: Thông tin của hai bên, địa điểm thời gian đặt cọc, xử lý, đền bù hợp đồng khi phát hiện hành vi vi phạm hợp đồng, nghĩa vụ cần thực hiện của cả 3 bên…

 Trong trường hợp người mua đã biết sổ hồng đã được cầm qua ngân hàng mà vẫn muốn mua thì: Bạn nên có một văn bản pháp lý hợp pháp rõ ràng. Nội dung văn bản đó có liên quan đến việc thanh toán tiền giữa bên bán, bên mua và thanh toán tiền nợ với bên ngân hàng.

tim-hieu-ky-thong-tin-nguoi-ban-cung-cap-ve-so-hong
Tìm hiểu kỹ thông tin người bán cung cấp về sổ hồng

 Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời cho câu hỏi nhận thế chấp sổ hồng đã cầm qua ngân hàng có được không? Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Hãy tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi nhận sổ hồng đã cầm qua ngân hàng.