Đang bị nợ xấu vay tín chấp có được không?

 Bạn đang vay vốn tại một tổ chức tài chính, ngân hàng nào đó gần đến kỳ hạn trả nợ, nhưng lại chưa có tiền để thanh toán. Do đó, bạn bị trả nợ chậm và bị rơi vào tình trạng nợ xấu. Hiện tại, bạn muốn vay tiền tiếp, nhưng lại phân vân không biết vay tín chấp khi có nợ xấu có được chấp thuận không. Để giải đáp vấn đề đang bị nợ xấu vay tín chấp có được không, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Vay tín chấp khi có nợ xấu là như thế nào?

  Vay tín chấp là hình thức vay mà các tổ chức tài chính, ngân hàng dựa vào uy tín và và năng trả nợ của khác hàng để cho vay, chứ không cần phải dùng tài sản để đảm bảo. Hình thức vay này có hạn mức vay linh hoạt từ 10 đến 500 triệu đồng, thời hạn vay từ 1 năm đến 5 năm. Khách hàng sẽ thanh toán tiền nợ gốc và lãi cho tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay vào hàng tháng.
  Nợ xấu là khi người đi vay bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn thu hồi vốn của chủ nợ và trả nợ quá hạn. Trường hợp này hay xảy ra với những khách hàng đã tẩu tán tài sản hoặc đã tuyên bố phá sản.
  Nợ xấu là các khoản nợ trả quá hạn từ 3 tháng trở lên, các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hang để đưa vào các nhóm thích hợp.
  Như vậy, vay tín chấp khi có nợ xấu là khi người đi vay muốn tiếp tục vay ở tổ chức tài chính, ngân hàng nào đó bằng uy tín của mình khi đã bị nợ xấu từ một tổ chức tài chính, ngân hàng khác.

đang bị nợ xấu mà vay tín chấp có được không
Đang bị nợ xấu mà vay tín chấp có được không?

Bị nợ xấu có vay tín chấp được không?

Hiện nay, nợ xấu được xếp vào 5 nhóm như sau:
  Nhóm 1: là dư nợ đủ tiêu chuẩn, thời gian quá hạn nằm trong vòng 10 ngày trở lại.
  Nhóm 2: là dư nợ cần chú ý, thời gian quá hạn từ 10 ngày đến 3 tháng.
  Nhóm 3: là dư nợ dưới tiêu chuẩn, thời gian quá hạn từ 3 tháng đến 6 tháng.
  Nhóm 4: là dư nợ có nghi ngờ: thời gian quá hạn là trên 6 tháng đến gần 1 năm.
  Nhóm 5: là dư nợ có khả năng mất vốn, có thời gian quá hạn gần 1 năm trở lên.

nợ xấu vay tín chấp có được không
Nợ xấu vay tín chấp có được không?

 Nếu khách hàng nằm ở nhóm 1 thì chỉ bị phạt quá hạn nhưng vẫn được cho vay tín chấp khi có nợ xấu. Tuy nhiên, nếu tiếp tục vay mà người bị rơi vào nhóm 1 vẫn thường xuyên trả nợ quá hạn, sẽ bị đánh giá về khả năng thanh toán xấu và không cần quá hạn đến 10 ngày cũng có thể bị xếp vào nhóm 2.

 Người bị rơi vào nhóm 2 sẽ không có tổ chức tài chính, ngân hàng nào phê duyệt hồ sơ để cho vay vốn. Bởi khi đã nằm ở nhóm 2 thì rất dễ, bị nhóm 3, 4 hoặc 5. Tùy vào đánh giá của các tổ chức tài chính, ngân hàng và khả năng chi trả của khách hàng.

 Để giảm nợ xấu đến mức triệt để nhất nên buộc các tổ chức tài chính, ngân hàng phải kiểm soát chặt chẽ. Với bất kỳ giao dịch nào không trả nợ theo đúng thời gian quy định thì đều rất dễ bị rơi vào nợ xấu.

 Xem thêm về vay tín chấp là gì?

bị nợ xấu có vay tín chấp được không
Bị nợ xấu có vay tín chấp được không?

Hồ sơ vay tín chấp khi có nợ xấu

  Bản sao giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu rõ nét và không bị rách.
  Bản sao sổ hộ khẩu, kt3 có thông tin chính xác và đủ số trang quy định.
  Quyết định bổ nhiệm, biên chế, hợp đồng lao động.
  Xác nhận lương, sao kê lương các tháng gần nhất.
  Bảo hiểm ý tế tại nơi làm việc.
  Ảnh thẻ theo yêu cầu.
  Đơn đề nghị vay tín chấp khi có nợ xấu.

 Những chia sẻ trên đây của nơi cho vay tiền nhanh chúng tôi mong giúp phần nào mọi người biết được khi bạn đang bị nợ xấu có vay tín chấp được hay không rồi đó. Bạn có thắc mắc thêm hay cần hỗ trợ vay với các hình thức vay nào chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.