Tìm hiểu về dư nợ là gì? Có các hình thức thanh toán dư nợ

 Hiện nay, rất nhiều người khi tham gia vay vốn tại các tổ chức tài chính, ngân hàng vẫn còn rất xa lạ với khái niệm về dư nợ tín dụng. Bởi đa số người đi vay chỉ quan tâm đến khoản vay và ích mình nhận được từ khoản vay đó. Tuy nhiên, ít ai biết được dư nợ nó ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng vay vốn của bản thân. Không những vậy, đây là yếu tố chính để các công ty tài chính, ngân hàng xét duyệt khoản vay cho người đi vay. Vậy để hiểu hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dư nợ là gì? Các hình thức thanh toán dư nợ.

Dư nợ là gì?

 Dư nợ nghĩa là tổng số tiền chi trả bằng thẻ của những người chủ thẻ đang nợ tổ chức tín dụng, ngân hàng. Nguồn dư nợ đến từ nhiều sản phẩm khác nhau như: gói vay thế chấp nhà đất, gói vay tín chấp, thẻ tín dụng. Muốn nợ dư trở về số 0 thì chủ thẻ cần thanh toán đầy đủ số tiền để chi tiêu.

dư nợ là gì
Dư nợ là gì?

Tác hại của dư nợ

 Dư nợ tín dụng của khách hàng sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của các tổ chức tài chính, ngân hàng. Với những người bị dự nợ quá hạn sẽ chịu tác động xấu trong việc vay vốn như sau:
  Nếu như các khoản nợ đã đến thời hạn thanh toán mà người đung vẫn chưa thanh toán đầy đủ, thì phải chịu một khoản phí phạt theo tổng nợ dự mà khách hàng đang mang.
  Người dự nợ sẽ không được hỗ trợ vay tiêu dùng, vay tiền mặt và vay tín chấp.
  Người chủ thẻ tín dụng sẽ bị vô hiệu hóa thẻ và không cho sử dụng nữa.
  Tuy nhiên, nếu bạn đã hoàn thành nợ dư đầy đủ thì việc vay vốn và quá trình xét duyệt khoản vay cũng sẽ diễn ra rất chậm.
  Nếu như khi mở thẻ dùng tài sản để đảm bảo thì phần tài sản này sẽ tịch biên.

tìm hiểu về dư nợ
Tìm hiểu về dư nợ

Các hình thức thanh toán dư nợ

 Nộp tiền mặt tại ngân hàng: khách hàng có thể mang tiền mặt đến các điểm giao dịch của tổ chức tín dụng, ngân hàng làm thẻ tín dụng để thanh toán khoản dư nợ.
  Ký séc hoặc ủy nhiệm chi: dùng tờ bill hoặc ủy nhiệm có chữ ký của mình để yêu cầu tổ chức tín dụng, ngân hàng thanh toán nợ dư cho mình.
  Ghi nợ tự động: thanh toán bằng hình thức này thì chủ thẻ phải đến đăng ký dịch vụ tại các tổ chức tài chính ngân hàng, sau đó sẽ chọn phương thức thanh toán nợ phù hợp.
  Thanh toán dư nợ bằng hình thức chuyển khoản: để thanh toán dư nợ nhanh thì chỉ cần chuyển khoản qua ATM, ứng dụng internet banking,…

các hình thức thanh toán dư nợ
Các hình thức thanh toán dư nợ

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Hạn chế thanh toán trực tuyến thẻ tín dụng tác các điểm giao dịch công cộng, luôn luôn phải bảo mật toàn bộ thông tin thể tín dụng của mình.
  Nên xác định rõ ràng thông tin ưu đãi cổ tổ chức tín dụng, ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho mình.
  Nên chú ý về các khoản phí phải trả như: phí phát sinh, phí quản lý giao dịch, phí thường niên, phí ứng tiền mặt.
  Không sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.
  Nên thanh toán dư nợ đúng kỳ hạn.
Với nhưng thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được dư nợ là gì? Các hình thức thanh toán dư nợ, để có thể chuẩn bị và thanh toán nợ dư đúng kỳ hạn.