Kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ chuyên gia tài chính

 Hiện nay, rất nhiều người mơ ước có được một ngôi nhà để làm chốn an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên, với thời buổi xã hội ngày càng phát triển, đất đai nhà cửa cũng ngày càng tăng giá thì việc mua được căn nhà là chuyện rất khó khăn.
  Tuy nhiên, vẫn có cách giải quyết đó là nhờ sự hỗ trợ tài chính từ gia đình và các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Nhưng để làm sao có thể vay tiền mua nhà mà không bị áp lực về nợ nần. Để giải đáp thắc mắc này, sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà.

Đầu tiên cần xác định khả năng tài chính:

 Hiện nay, các tổ chứ tài chính, ngân hàng hỗ trợ số vốn vay mua nhà rất cao, lên đên khoảng 80% giá trị tài sản, người đi vay chỉ cần có khoảng 20% nữa là được. Tuy nhiên, thấy vậy nhưng không phải vậy, bởi số tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng sẽ chiếm hết ngân sách chi tiêu của gia đình bạn.
  Do đó, để không bị bị trả lãi nhiều và có tiền chi tiêu cho gia đình thì nên bản thân người đi vay phải có khoảng 40% giá trị ngôi nhà. Nếu bạn muốn vay thêm 50% nữa thì phải có nguồn tài chính vững mạnh và phải chắc chắn chi phí trả lãi không vượt quá số tiền thu nhập của gia đình mình.

kinh nghiệm vay tiền mua nhà
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà

Tiếp đến cần lựa chọn ngân hàng vay:

 Dù chọn vay ở bất kỳ tổ chức tài chính, ngân hàng nào thì người đi vay cũng sẽ phải chịu một khoản phí dịch vụ. Khoản phí này sẽ được tính trên số phần trăm tổng số tiền mà bạn sẽ vay. Do đó, cần tìm hiểu xem chi phí phải đóng là bao nhiêu, có hợp lý không.
  Về thủ tục khi vay vốn cũng chỉ bổ sung để hoàn thiện hồ sơ nên cũng người đi vay không cần phải lo lắng nhiều. Những gì còn thắc mắc nên hỏi nhân viên của tổ chức tài chính, ngân hàng để họ tư vấn và hướng dẫn rõ ràng hơn.

Cân nhắc phương án trả lãi và nợ:

 Một vấn đề quan trọng mà người đi vay cần chú ý đó là nên cân nhắc phương án trã lãi và nợ. Bởi hàng tháng ngoài việc trả nợ thì bạn còn phải chi tiêu cho những sinh hoạt của gia đình. Chính vì vậy, mà nên cân nhắc về nguồn thu nhập và chi tiêu trong gia đình để có phương án trả nợ hợp lý và hiệu quả. Nếu có vẫn đề gì chưa hiểu, nên nhờ đến sự tư vấn của các tổ chức tài chính, ngân hàng.

một số kinh nghiệm cần biết khi vay tiền mua nhà
Một số kinh nghiệm cần biết khi vay tiền mua nhà

 Xem thêm về gói vay tiền mua nhà không cần chứng minh thu nhập.

Chọn vay ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn:

 Cân nhắc khi chọn vay ngắn hạn: với gói vay này thì tới kỳ hạn sẽ chỉ trả tiền lãi, nhưng khoản nợ gốc vẫn còn nguyên đó. Nếu đến kỳ hạn trả nợ gốc mà bạn không có đủ số tiền để trả thì phải làm thủ tục đáo hạn. Tuy nhiên, như vậy bạn sẽ không được vay thêm nữa và gây khó khăn cho kinh tế của gia đình.
  Vay trung hạn: với gói vay này người đi vay sẽ trả số tiền gốc và lãi vào mỗi kỳ hạn, với gói này nên chọn phương án thanh toán tính theo dư nợ giảm dần. Do đó, nên cân đối được chi tiêu của gia đình để lựa chọn thời gian vay và trả nợ hợp lý nhất. Nên tìm hiểu về phí phạt khi trả nợ trước kỳ hạn của các tổ chức tài chính, ngân hàng.
  Vay dài hạn: gói vay này thường được áp dụng cho những hạn mức vay lớn nên tương đối khó khăn. Nhưng cũng lại được thoải mái trong việc trả nợ, vì thời gian có thể lên đến 20 năm.

vay tiền mua nhà có kinh nghiệm gì cần biết không
Vay tiền mua nhà có kinh nghiệm gì cần biết không

Cuối cùng cần xem kỹ hợp đồng vay:

 Muốn tránh được những hệ lụy về sau thì cần xem kỹ hợp đồng vay vốn, nên tìm hiểu và tham khảo trước ý kiến luật pháp. Khi đi vay mượn tiền nên đi cùng người thân để tránh được những sai sót khi ký hợp đồng.