Khi cần vay tiền cung cấp hồ sơ gì cho bên cho vay?

 Hiện nay đời sống ngày càng nâng cao kéo theo đó nhu cầu vay tiền ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khi cần tiền gấp và không thể xoay sở được thì đa số mọi người đều tìm đến các cồn ty tài chính để vay tiền, giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt. Nhưng ít ai tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về hồ sơ thủ tục khi vay vốn. Vậy thì, vay tiền cung cấp hồ sơ gì? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Hồ sơ để vay tiền

 Vay tiền có nhiều hình thức vay khác nhau, mỗi hình thức vay người đi vay sẽ chuẩn bị hồ sơ vay khác nhau. Để vay tiền nhanh chóng thì khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ sau đây:
Hồ sơ vay tín chấp:
  Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, hình thức này có nhiều gói vay khác nhau như: vay theo giấy đăng ký xe, vay theo bảng lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm hay vay theo hóa đơn tiền điện,…Vậy để vay tiền tín chấp cần chuẩn bị hồ sơ như sau:
  Giấy chứng minh nhân dân.
  Sổ hộ khẩu, kt3.
  Giấy tờ chứng minh thu nhập như: hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương, giấy đăng ký xe, hóa đơn tiền điện, hóa đơn internet, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng vay tín chấp tại các công ty tài chính khác.
  Giấy đề nghị được vay vốn tín chấp.

vay-tien-can-giay-to-gi
Vay tiền cần giấy tờ gì?

 Xem thêm về hồ sơ vay tiền góp có nhanh.
Hồ sơ vay tiền thế chấp:
  Đây là hình thức vay vốn dùng tài sản để thế chấp cho khoản vay, có nhiều sản phẩm vay khác nhau như: vay mua nhà, vay kinh doanh, vay trả góp,…Với mỗi sản phẩm vay khác nhau sẽ có tài sản thế chấp khác nhau. Hồ sơ cần chuẩn bị cho hình thức vay tiền thế chấp gồm:
  Giấy chứng minh nhân dân.
  Sổ hộ khẩu, kt3.
  Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản mang đi thế chấp.
  Bản chính quyền sở hữu tài sản chính chủ.
  Giấy chứng minh mục đích vay vốn.
  Giấy chứng nhận về bảo hiểm của tài sản.
  Các chứng từ có giá như: kỳ phiếu, trái phiếu, sổ tiết kiệm.
  Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của bản thân.
  Và một số giấy tờ khác có liên quan cần bổ sung trong quá trình làm hồ sơ.

giấy tờ gì cần có để vay tiền
Giấy tờ gì cần có để vay tiền

Một số giấy tờ liên quan khác:
  Giấy cam kết tài sản dùng bảo đảm cho khoản vay được hình thành từ nguồn vốn vay. Tình bày rõ quá trình hình thành tài sản và thế chấp cho công ty tài chính cho vay.
  Tài sản được hình thành từ vốn vay theo yêu cầu của chính phủ thì phải có công văn cho phép của chính phủ.
  Nếu dùng tài sản của người khác để mang đi thế chấp cho khoản vay thì cần có giấy tờ cam kết và bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ 3.
  Cần có hồ sơ phương án vay vốn, nếu vay mua nhà đât thì cần có giấy tờ sau: hợp đồng mua bán với chủ đầu tư có công chứng, giấy đặt cọc, sổ hồng đã sang tên người vay. Nếu vay xây dựng, sửa nhà thì cần có: bản vẽ xây dựng, hợp đồng thi công, giấy phép xây dựng, hóa đơn mua vật liệu. Còn vay mua ô tô thì cần có: cà vẹt xe, hợp đồng bảo hiểm xe, hợp đồng mua bán xe. Vay kinh doanh cần có: giấy phép kinh doanh, hóa đơn thanh toán phí kinh doanh. Vay tiêu dùng thì cần có: hóa đơn mua sắm.

cần cung cấp giấy tờ gì khi vay tiền
Cần cung cấp giấy tờ gì khi vay tiền

 Trên đó, là tất cả những hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị khi muốn vay tiền. Trước khi quyết định vay tiền bạn có thể thao khảo trước hoặc nhờ tư vấn tư vấn của các công ty tài chính cho vay để có sự chuẩn bị tốt và vay tiền hiệu quả nhất.