Dù không vay tiền nhưng vẫn gánh món nợ 13 triệu đồng

 Chia sẻ về một trường hợp người không đi vay tiền nhưng vẫn bị gánh 1 khoảng nợ mà không hiểu lý do. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về trường hợp này, các bạn có thể nắm thêm thông tin. Được công ty tài chính phát hành cấp thể tín dụng, người đàn ông bỗng nhiên dưng nợ hơn 13 triệu đồng dù không hề vay tiền.

 Theo thông tin, vào ngày 16/10/2019 anh Bùi Đức Thành trú tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu thuộc Tỉnh Nghệ An. Được công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng hỗ trợ phát thẻ tín dụng nhằm cho vay tiêu dùng.

dù không vay tiền nhưng vẫn gánh món nợ 13 triệu đồng
Dù không vay tiền nhưng vẫn gánh món nợ 13 triệu đồng

 Tuy nhiên, từ khi ngày nhận được thẻ, dù sáng, hay trưa, chiều tối bất kể là giờ nào đi đi nữa thì anh Thành đều nhận được những cuộc gọi của đầu dây tự xưng là nhân viên Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng và thông báo rằng: “Anh có phải là anh Bùi Đức Thành không? Hiện tại thẻ của anh đã lâu không sử dụng để mua sắm, vay tiền,… để tránh phát sinh những chi phí duy trì thẻ thì xin anh hãy cung cấp thông tin để bên em khóa thể lại giúp anh,…”.

gánh nợ 13 triệu đồng dù không đi vay
Gánh nợ 13 triệu đồng dù không đi vay

 Bởi vì không muốn làm phiền, anh Thành đã đọc thông tin, mã xác nhận được gửi đến máy cho người này. Sau đó trong tài khoản của anh Thành lập tức bị trừ 13.190.000 đồng. Sau đó số này vẫn liên tục liên lạc cho anh Thành và yêu cầu anh cung cấp thông tin để khóa thẻ, anh đã nghi mình bị lừa nên đã không cung cấp. Anh Thành còn chia sẻ: “sau khi bị lừa, tôi đã tìm cách liên lạc với Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng qua số điện thoại của tổng đài để được hỗ trợ, thế nhưng gọi nhiều cuộc nhưng đều không liên lạc được”.

 Đến ngày 9/1/2019 anh Thành mới liên lạc được với tổng đài của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng và nhận được thông tin phải đợi thêm 2 ngày nữa bởi vì giao dịch của anh đang bị tren trên hệ thống. Công ty tài chính này sau đó đã giúp anh khóa thẻ và không hỗ trợ gì thêm nữa.

không vay vẫn bị gánh nợ 13 triệu
Không vay vẫn bị gánh nợ 13 triệu

 Về phân thông tin người gọi điện lừa đảo thì hãy vẫn liên tục dùng số điện thoại 0392243… để gọi và yêu cầu anh cung cấp mã OTP để khóa thẻ. Anh Thành vô cùng hoang mang và nói rằng: “Dù biết trong sự việc này lỗi của bản thân đã nhẹ dạ cả tin nhưng tôi vẫn có băn khoăn rằng tại sao thông tin của thẻ tin dụng lại bị lọt ra bên ngoài cho các đối tượng xấu khai thác. Liệu việc để lộ thông tin khách hàng có phải từ phía ngân hàng hoặc đơn vị phát thẻ cho tôi hay không?”. Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu công an cho biết, không chỉ riêng mình anh Thành mà cũng có rất nhiều đơn trình báo bị lừa tiền với chiêu trò như trên.

 Về phía Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đã từng chia sẽ, cảnh báo những chiêu trò lừa đảm giả dạng làm nhân viên của Ngân hàng để khách hàng cung cấp thông tin, mã OTP nhằm chiếm đoạt tài khoản.