Chia sẻ câu chuyện bỏ tiền tỷ mua nhà chung cư như ngồi trên đống lửa

 Với mong muốn có được một căn hộ, chung cư giá rẻ, phù hợp với nhu cầu tài chính của gia đình của mình cho nên nhiều cặp vợ chồng tại Thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn cách mua những căn hộ tại dự án mới bắt đầu mở bán để đỡ một phần tiền chệnh lệch sau khi dự án hoàn thành. Thế nhưng trên thực tế trong thời gian qua đã có hàng trăm hộ gia đình ở tại Thành phố Hồ Chí Minh dù đã bỏ tiền tỷ ra để mua nhà chung cư đang xây dựng nhưng rồi lại rơi vào tình cảnh nhà không có mà tiền cũng nằm im trong các khối bê tông phơi nắng nhiều năm liền.

chia sẻ câu chuyện bỏ tiền tỷ mua nhà chung cư
Chia sẻ câu chuyện bỏ tiền tỷ mua nhà chung cư

 Điển hình như lời chia sẻ của anh Nguyên Văn T ngụ tại quận 2 Thành phồ Hồ Chí Minh đã mua một căn hộ tại quận 8 vào đầu năm 2017. Thời điểm này vợ anh T đang mang thai đứa con đầu lòng, tiền bạc không dư nhiều nhưng vì rất khao khát có nhà nên vợ chồng anh cũng đã vay mượn đóng cho chủ đầu tư khoản 20% số tiền.  Không lâu sau đó đóng thêm 30% nữa để hưởng chiết khấu, tổng số tiền a đã đóng khoản 500 triệu đồng. Tuy nhiên, dự án từ khi mở bán cho đến nay đã được 3 năm thế nhưng vợ chồng anh T vẫn chưa có được nhà. Con gái đầu lòng của anh nay gần 3 tuổi, vợ anh T lại đang mang thai đứa thứ 2 nhưng cả nhà vẫn phải đi thuê nhà.  Trong khi đó số tiền anh đã đóng cho chủ đầu tư thì không đòi lại được nên anh cũng không thể nào mua nơi khác mà chỉ biết căn răng chờ đợi thêm.

bỏ tiền tỷ mua nhà chung cư như ngồi trên đống lửa
Bỏ tiền tỷ mua nhà chung cư như ngồi trên đống lửa

 Anh T còn than thở thêm: “việc mua nhà bây giờ như đi đánh cược vật, chả biết đường nào mà lần. Giờ không mua những dự án đó thì dân cũng chẳng có tiền để mua những chung cư xây dựng xong rồi. Mua chung cư đã sử dụng rồi thì có nhiều vấn đề khác như chỗ thì tranh chấp bảo trì, chỗ thì không có sổ đỏ, chỗ thì xuống cấp cho nên chúng tôi chỉ biết chấp nhận chờ đợi”.

bỏ tiền tỷ mua chung cư rồi như ngồi trên đống lửa
Bỏ tiền tỷ mua chung cư rồi như ngồi trên đống lửa

 Tương tự như trường hợp của vợ chồng anh T đó là chị Nguyễn Thị Hương ngụ tại quận Tân Bình cho biết rằng cuối năm 2016 vợ chồng chị mua căn hộ chung cư tại quận Bình Tân. Thế nhưng hiện tại chủ đầu tư dự án vướng vào tranh chấp hợp đồng phân phối sản phẩm với một công ty khác cho nên dự án đang bị phong tỏa. Thời gian qua, vợ chồng chị Hương phải bỏ công việc để đi đòi nhà nhưng hiện tại chủ đầu tư vấn chưa giải quyết xong việc tranh chấp cho nên vợ chồng chị vấn phải ở nhà thuê, hằng tháng phải ôm thêm một khoản tiền lãi do vay tiền khi mua nhà chung cư vào năm 2016.