Các hình thức cho vay vốn kinh doanh có lãi suất thấp

 Với nhiều người mới bắt đầu khởi nghiệp, hay sinh viên mới ra trường muốn kinh doanh, nhưng lại không có số vốn lớn. Do đó, vay vốn kinh doanh là giải pháp tốt nhất và được lựa chọn rất phổ biến. Tuy nhiên, người đi vay muốn được vay vốn với lãi suất thấp để phù hợp với khả năng của mình, nhưng không biết làm sao. Hiểu được nguyện vọng của khách hàng, sau đây chúng tôi xin chia sẽ các hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp.

Hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp tại ngân hàng

Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp có các cách vay sau đây:
  Vay đầu tư dự án, máy móc, mua sắm thiết bị, nhà xưởng,…
  Vay vốn lưu dộng để phục vụ nhu cầu về vốn lưu động cho công ty, doanh nghiệp.
Hiện nay có hai hình thức vay là: vay tín chấp không có tải sản đảm bảo và vay thế chấp là có tài sản để đảm bảo.

các hình thức vay vốn kinh doanh
Các hình thức vay vốn kinh doanh

Vay tín chấp:

 Vay tín chấp được những khách hàng là công ty, doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn, bởi hình thức vay này không yêu cầu người đi vay dùng tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Với các công ty, doanh nghiệp mới trong thời gian đang đầu tư dự ấn thì rất phù hợp.
  Tuy nhiên, mức lãi suất vay tín chấp cao hơn, vì nó chứa nhiều rủi ro. Tùy vào mỗi dự án và quy định của từng tổ chức tín dụng, ngân hàng mà sẽ có lãi suất cho vay khác nhau.

Vay thế chấp:

 Vay thế chấp là hình thức vay vốn yêu cầu người đi vay phải có tài khoản để đảm bảo cho khoản vay của mình. Với những công ty, doanh nghiệp có nhu cầu vay số tiền lớn thì rất phù hợp. Hình thức này yêu cầu các tài sản dùng để thế chấp như: dự án, bất động sản,…
  Vay thế chấp có mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp, vì nó có tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Do đó, nếu những ai muốn vay vốn kinh doanh lãi suất thấp thì nên chọn vay thế chấp.

các hình thức cho vay vốn kinh doanh có lãi suất thấp
Các hình thức cho vay vốn kinh doanh có lãi suất thấp

 Xem thêm vay thế chấp kinh doanh đang có nhu cầu về vốn cần giải quyết khó khăn về nguồn vốn cho doanh nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

 Tìm hiểu về lãi suất và lãi suất ưu đãi:

 Khách hàng khi chọn vay vốn tại các ngân hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất khá ưu đãi. Tuy nhiên, chỉ được ở một khoản thời gian nhất định, chứ không phải suốt thời gian vay. Chính vì vậy, mà nên tìm hiểu kỹ về lãi suất, để có thể lựa chọn được gói vay phù hợp với điều kiện và khả năng của mình

Đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng:

 Muốn nắm rõ thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ của mình, thì người đi vay cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn kinh doanh lãi suất thấp. Đặc biệt, là các thông tin liên quan đến phí phạt khi trả nợ sớm hoặc chậm là bao nhiêu. Bởi khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí phạt nếu như trả nợ sớm hoặc trễ. Do đó, nếu muốn tránh được những khoản phí phạt không đáng có thì nên đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng.

vay kinh doanh lãi suất thấp
Vay kinh doanh lãi suất thấp

Lựa chọn thời hạn vay vốn dựa trên khả năng trả nợ:

 Người đi vay nên lựa chọn gói vay có thời gian vay kéo dài, nếu như việc kinh doanh không mang lại thu nhập cao. Bởi những gói vay với thời hạn dài sẽ giúp người đi vay không bị ảnh hưởng về biến động lãi suất của thị trường.
  Nên dựa và khả năng tài chính và khả năng trả nợ của bản thân để lựa chọn thơi gian vay vốn sao cho phù hợp nhất.
  Trước khi lựa chọn gói vay thì nên phân tích tài chính để biết chính xác thu nhập hàng tháng. Nếu như dành hơn 40% thu nhập hàng tháng để trả nợ, thì chắc chắc bạn phải đi vay khoản vay khác để trả nợ cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp.