07 Lý do khiến hồ sơ vay tiền của bạn bị từ chối

 Hiện nay, nhu cầu vay vốn ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có được khoản vay nhanh chóng như mình mong muốn. Có rất nhiều người đi vay nhưng lại bị các tổ chức tài chính, ngân hàng từ chối do hồ sơ có không đạt yêu cầu. Để người đi vay hiểu và có thể chuẩn bị hồ sơ vay tốt nhất, sau đây chúng tôi xin cung cấp.

 Sau đây, công ty tài chính của chúng tôi xin chia sẻ về 7 lý do khiến hồ sơ vay tiền của bạn bị từ chối để bạn rút kinh nghiệm và có được sự chuẩn bị để vay tiền chắc chắn được giải ngân.

Cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác:

 Để được xét duyệt vay thì nên chú ý cung cấp đủ và chính xác các thông tin như: thông tin các nhân, thông tin chứng minh thu nhập, các thông tin được các tổ chức tài chính, ngân hàng yêu cầu. Hiện nay, với các hình thức vay tín chấp, không dùng tài sản để đảm bảo mà chỉ dựa vào uy tín của người đi vay để quyết định khoản vay.

 Do đó, mà bộ phận thẩm định của các tổ chức tài chính, ngân hàng rất khắt khe về các thông tin trên.
  Nếu như người đi vay cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác thì trong quá trình thẩm định sẽ bị loại ngay, không cho vay vốn. Ngoài ra, bạn sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu dùng thông tin giả mạo để đăng ký vay vốn.

lý do hồ sơ vay tiền bị tự chối
Lý do hồ sơ vay tiền bị tự chối

Không cung cấp đủ loại giấy tờ cần thiết:

  Khi đăng ký vay vốn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết mà tổ chức tài chính, ngân hàng yêu cầu. Bạn sẽ bị từ chối ngay nếu cung cấp thiếu một loại giấy tờ nào đó.

Tỷ lệ giữa khoản vay và thu nhập quá chênh lệch:
 

 Nên dựa vào nguồn thu nhập của mình để lựa chọn khoản vay cho phù hợp. Không nên chọn số tiền vay qua lớn so với mức thu nhập của bản thân sẽ bị các tổ chức tín dụng từ chối ngay.

nguyên nhân hồ sơ vay bị từ chối
Nguyên nhân hồ sơ vay bị từ chối

 Xem thêm vay tiền cần cung cấp các loại hồ sơ nào: http://taichinhtienvay.com/vay-tien-nhanh-can-ho-so-thu-tuc-gi.html

Bạn có nợ xấu:

 Khi bạn bị rơi vào nợ xấu sẽ rất khó để vay vốn, nếu bị nợ xấu ở nhóm 1, 2 có thể vẫn được các tổ chức tài chính hỗ trợ vay. Nhưng nếu rơi vào nhóm 3, 4, 5 thì chắc chắn là bạn bị từ chối ngay. Chính vì vậy, nên thanh toán nợ đúng kỳ hạn để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu.

Bạn vay hộ người khác:

 Không nên vay hộ cho người khác, bởi nó mang nhiều rủi ro và nếu các tổ chức tài chính, ngân hàng phát hiện bạn là người vay hộ sẽ loại ngay. Khi vay hộ nếu người được vay, không thanh toán đầy đủ nợ thì bạn có thể bị chịu trách nhiệm pháp lý.

các lý do bạn không vay được tiền
Các lý do bạn không vay được tiền

Nhân viên tư vấn cho bạn thiếu kinh nghiệm: 

 Bạn sẽ gặp phải kho khăn trong vấn đề vay vốn nếu gặp phải nhân viên tư vấn thiếu kinh nghiệm. Khi đó, bạn không nắn rõ về các quy định, điều kiện để vay vốn và dẫn đến những sai sót trong quá trình làm hồ sơ vay. Ngoài ra, có những trường hợp nhân viên lừa đảo, yêu cầu người đi vay đóng tiền cọc khi vay.

Nộp hồ sơ cho nhiều ngân hàng/tổ chức tài chính cùng một lúc:

 Nhiều người đi vay muốn có tiền gấp nên đã nộp hồ sơ vay vào nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng khác nhau để rồi từ từ chối hồ sơ vay. Bạn chỉ nên, chọn một nơi uy tín để nộp hồ sơ vay, để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cụ thể về hồ sơ vay của mình.
Trên đó là 07 lý do khiền hồ sơ vay của bạn bị từ chối, nếu các bạn đang có ý định vay tiền có thể tham khảo hoặc tìm đến các công ty tài chính uy tín để được hỗ trợ nhiều hơn.